BOHO Décor chia sẻ trong buổi tọa đàm “Công nghệ trong thiết kế và thi công”

10 July 2024

Tại buổi toà đàm mang chủ đề “Công nghệ trong thiết kế và thi công: Xu hướng và tương lai “diễn ra ngày 9/7/2024 tại Đại học Việt Đức, BOHO Décor tham gia dưới tư cách là công ty thiết kế nội thất dày dặn kinh nghiệm, mong muốn mang đang đến những góc nhìn mới mẻ trong ngành nội thất.

Đại diện BOHO Décor – Chị Trần Thị Mỹ Xuyên – Senior Designer, đã có những chia sẻ sâu sắc về xu hướng và tương lai của công nghệ trong ngành xây dựng nói chung và ngành nội thất nói riêng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Chị Xuyên khẳng định rằng BOHO luôn lắng nghe những yêu cầu từ người sử dụng và chủ đầu tư trong khi vẫn hướng đến những thiết kế mang dấu ấn riêng, chọn lọc xu hướng đưa vào ngôn ngữ thiết kế để cuối cùng hoàn hiện một thiết kế đi cùng với thời gian.

Theo chị Xuyên, “Xu hướng trong nội thất là không ngừng thay đổi, thể hiện rõ nét nhất qua đại dịch COVID-19. Quãng thời gian này khiến chúng ta sống chậm lại, nhìn lại những trải nghiệm đã qua. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến xu hướng thiết kế hậu đại dịch, với các yếu tố “Well-ness” và “Healing” được đề cập phổ biến.” Theo đó, ngôn ngữ thiết kế chuyển dịch từ những phong cách mang tính xu hướng, hào nhoàng gấy ấn tượng về mặt thị giác sang những phong cách nhẹ nhàng, mang tính chân thật và chú trọng đến những trải nghiệm đa giác quan. Hơn nữa, xu hướng thiết kế ngày càng hoà hợp với thiên nhiên, lồng ghép các nguyên liệu, màu sắc hay câu chuyện thiết của địa phương vào ý tưởng thiết kế.

“Cụ thể, BOHO đã vượt qua rào cản việc vận chuyển nguyên liệu diễn ra khó khăn vào khoảng thời gian đại dịch với sự linh hoạt của riêng mình. Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng tìm phương án thay thể thông qua trao đổi với nhà đầu tư, sử dụng các vật liệu địa phương vào các dự án, không chỉ tiện lợi với chất lượng tương ứng mà còn là một điểm nhấn truyền thống trong thiết kế” Chị Xuyên bổ sung thêm.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo thì BOHO cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi. Việc ứng dụng công nghệ trong thiết kế, thi công và sản xuất nội thất hiện diện xuyên suốt quy trình làm việc tại BOHO Décor.

Bắt đầu với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tìm nguồn cảm hứng cho thiết kế. Tiếp đó, chúng tôi lưu trữ các sản phẩm mẫu và không gian bản vẽ dưới dạng mô hình 3D, chuyển đổi các sản phẩm vật lý thành hệ thống số. Điều này giúp việc phát triển các mô hình sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Trong quá trình thi công, BOHO sử dụng mô hình BIM (Building Information Modeling) và module hóa để tối ưu hóa thời gian và nguồn lực. Trong sản xuất nội thất, nhà máy của chúng tôi được tích hợp công nghệ ánh sáng thông minh và hệ thống máy hiện đại nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của người lao động trong quá trình sản xuất.

Buổi chia sẻ này là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi luôn tìm kiếm và ứng dụng những giải pháp tân tiến và phù hợp nhất trong quá trình kiến tạo không gian cho khách hàng.

CÁC TIN KHÁC