CHUYÊN GIA NỘI THẤT TẠI BOHO DÉCOR TRUYỀN CẢM HỨNG CHO THẾ HỆ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

03 June 2024

BOHO Décor hiểu rằng việc mang đến cho sinh viên những buổi chia sẻ ngoài thời gian trên giảng đường là vô cùng bổ ích cho thế hệ thiết kế tương lai. Điều này không chỉ bổ sung kiến thức và cách áp dụng lý thuyết vào những dự án thực tế trong tương lai mà còn giúp sinh viên hình thành phong cách thiết kế của bản thân thông qua những chia sẽ đến từ những đại diện của BOHO.

Vừa qua, Đại diện của BOHO – Cô Pascale Đặng là một Cố vấn Cao cấp của Phòng Thiết kế Nội thất BOHO Décor với hơn 30 năm kinh nghiệm quốc tế và là người đứng sau nhiều dự án thành công của BOHO – đã chia sẻ kiến thức chuyên môn với sinh viên trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (UAH) vào sáng ngày 30 tháng 5 năm 2024.

Buổi chia sẻ mang chủ đề “Áp dụng Phong cách Xu hướng Nội thất Thế giới vào Việt Nam?”. Trong suốt buổi trò chuyện, cô Pascale Đặng chia sẻ về các yếu tố làm cho một thiết kế trở nên bền vững với thời gian. Mặc dù các xu hướng có thể mang đến làn gió mới, điều làm nên một thiết kế thành công chính là việc truyền tải câu chuyện thương hiệu và tôn vinh tính độc bản qua không gian. Theo cô, quy trình thiết kế được cô tóm gọn trong 4 câu hỏi “what, when, where, and WHY” (Tại sao, Khi nào, Ở đâu, và TẠI SAO)

  • Thiết kế này thể ứng dụng với văn hóa/môi trường/con người địa phương không?
  • Thiết kế này có phù hợp với thời điểm này không?
  • Thiết kế có phù hợp tại khu vực này không?
  • Tại sao chọn chủ đề này?

Cô Pascale nhấn mạnh việc đưa các phong cách nội thất mang tính xu hướng vào thiết kế đòi hỏi có một nghiên cứu sâu về các yếu tố xoay quanh nó. Xu hướng/phong cách phải có sự liên kết với bối cảnh địa phương, và chức năng của nó dựa trên lối sống/truyền thống và di sản. Theo đó, Nhà thiết kết nên lồng ghép các giá trị địa phương để kiến tạo nên các không gian khác biệt và tôn vinh thời gian.

Một bầu không khí sôi nổi và hấp dẫn đã được tạo ra thông qua những ví dụ nổi bật và lời khuyên quý báu của cô Pascale. Điển hình như các nguồn cảm hứng thiết kế có thể bắt nguồn từ những quan sát môi trường xung quanh, từ những chi tiết cho đến những cái nhìn tổng quát nhất.

Đặc biệt, một điều mà cô Pascale đúc kết xuyên suốt hành trình nghề nghiệp, thực hiện các dự án lớn trong và ngoài nước, đó là luôn đặt câu hỏi “tại sao” khi thiết kế và TẠI SAO thương hiệu/dự án/sản phẩm trở nên thành công trong dài hạn. Chia sẻ này đã nhận được nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên, điều mà đã được cô giải đáp thoả đáng, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về hành trình thiết kế.

Với mục tiêu lan toả các giá trị tích cực trong cộng đồng, BOHO hứa hẹn sẽ tạo ra các sự kiện chia sẽ bổ ích với thế hệ thiết kế tương lai.

CÁC TIN KHÁC