Thiết kế và Thi công nội thất

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM SÀI GÒN
TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

VỊ TRÍ

TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

KHÁCH HÀNG

PHẠM VI CÔNG VIỆC

Thiết kế và Thi công nội thất

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) là một trong những trường tiên phong tại Việt Nam, áp dụng phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, khuyến khích tinh thần tự học và hành trình tự khám phá bản thân. Để đáp ứng được phương pháp giáo dục mới này, BOHO Décor đã cùng SSIS thực hiện thiết kế và cải tạo lại không gian trường học, mang đến một khuôn viên hiện đại, bền vững hơn và đồng thời tôn vinh nét đẹp di sản Việt Nam.  

Câu chuyện thiết kế của SSIS được BOHO kể với giọng văn sinh động thông qua sáu nguyên tắc cốt lỗi, giúp truyền tải rõ nét phương châm “Học với đam mê, sống có mục đích” của trường.

Trong môi trường đa văn hóa, thiết kế của SSIS không chỉ mang đậm các họa tiết quốc tế mà còn tôn vinh di sản văn hóa phong phú của Việt Nam. Tính linh hoạt là yếu tố then chốt, giúp thiết kế dễ dàng thích ứng với các phương pháp giảng dạy và tiến bộ công nghệ mới. Sự sáng tạođổi mới hiện diện trong từng chi tiết, tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự khám phá và phát triển. Những yếu tố thương hiệu cũng được khéo léo lồng ghép vào thiết kế. Cuối cùng, BOHO Décor chọn lựa vật liệu và công nghệ cho dự án cải tạo tại SSIS đều có chứng nhận thân thiện với môi trường với độ bền cao.

Hành trình học tập tại SSIS bắt đầu với lối vào ngập tràn ánh sáng tự nhiên. BOHO khéo léo kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống, sử dụng trần tre nổi bật trên nền trắng và xám dịu nhẹ. Cách thiết kế này không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn giúp giảm thiểu tiếng ồn.

sustainable campus design

Các không gian dọc theo hành lang được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ lẫn công năng. Bàn ghế nội thất với tông xanh – vàng, hai màu sắc thương hiệu của SSIS, được bố trí xuyên suốt để phục vụ cho học tập cá nhân và thảo luận, đồng thời giữ bản sắc thương hiệu của trường. Cây xanh và tác phẩm nghệ thuật được bố trí khắp nơi, tạo nên một không gian đầy năng lượng và sức sống. Các ban công xanh bao quanh hành lang với các đường cong lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Sapa, tạo nên một điểm nhấn độc đáo của Việt Nam trong một môi trường đa văn hóa như SSIS.

Nhằm tối ưu hóa không gian cũng như giảm thiểu nhu cầu nâng cấp và tu sửa liên tục, các lớp học được BOHO tinh chỉnh với sự đa công năng và linh hoạt. Nội thất đa năng như bảng trắng tích hợp thêm ngăn chứa hay tủ hồ sơ kết hợp chỗ ngồi là minh chứng điển hình cho cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng một môi trường đổi mới và bền vững.

Thư viện thường được coi là không gian khô khan và nhàm chán. Tuy nhiên tại SSIS, BOHO mong muốn phá vỡ các chuẩn mực truyền thống, tạo ra một không gian học tập hiện đại. BOHO cân bằng yếu tố màu sắc, chủ đề thiết kế và nội thất một cách tinh tế nhưng khác biệt. Theo đó, thư viện với trần nhà mở và các tấm trần hình tròn đa dạng kích thước, tạo cảm giác cởi mở và thúc đẩy sự sáng tạo. Ngoài ra, yếu tố xanh được đưa vào thư viện thông qua các cửa số kính lớn, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho người học.

Với không gian đặc biệt như “Dragon’s Den”, BOHO kiến tạo không gian trải nghiệm mang tính cộng đồng với sắc trắng nổi bật. Dragon’s Den, đúng như tên gọi của nó, hiện thân cho tinh thần đoàn kết và gắn bó trong văn hóa Việt Nam, mang đến một không gian phù hợp cho việc giao lưu và thảo luận, thúc đẩy sự kết nối giữa các “rồng con”.

Cốt lõi của việc cải tạo của BOHO Décor nhằm tạo ra một thiết kế vượt thời gian kết hợp giữa đa công năng, tính bền vững và phong phú văn hóa, nâng cao trải nghiệm giáo dục của SSIS đồng thời tôn vinh các giá trị cốt lõi của trường.

CÁC TIN KHÁC

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM SÀI GÒN TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

DỰ ÁN MOJO CAFÉ & BISTRO TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

DỰ ÁN CRYSTAL JADE PALACE TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

DỰ ÁN LUMIÈRE BOULEVARD TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam